Endnote Output style theo kiểu Việt Nam

· Research
Tác giả

Cái ông Endnote đình đám được các nhà nghiên cứu khắp thế giới dùng và có đến 494 cái Output style (version X5) vậy mà không có cái nào phù hợp với quy định của Việt Nam nhà ta. Thiệt là nhức cái đầu vì tài liệu tiếng Việt thì phần Tài liệu tham khảo cũng phải là tiếng Việt chứ, thế nên các nghiên cứu công bố trong nước kiểu như luận văn, luận án hay báo cáo khoa học … đểu phải theo quy định của ta hết.

Biết thế nên không than phiền nữa, gặp người khó chịu thì phải chịu khó chứ biết sao được. Chịu khó xong rồi nên giờ tặng các bạn thành quả của sự chịu khó để các bạn khỏi phí thời gian mò mẫm nữa. Các bạn chỉ cần download cái Style này về, paste vô folder Style trong folder cài đặt Endnote (thường là: C:\Program Files (x86)\EndNote X5\Styles) là xài được.

Download tại đây

Cái style này được edit theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội đang được dùng phổ biến ở VN.

Các bạn sử dụng nếu thấy có phần nào chưa hợp lý thì vui lòng để lại comment hoặc email thông báo, góp ý để mình hoàn thiện thêm nhé. (dainganxanh@moet.edu.vn).

*** Bổ sung thêm mấy style của Bộ GD để anh em tham khảo: Tải về tại đây.

Tham gia tập huấn Online tại đâyhttp://hocdeday.com/trich-dan-va-trinh-bay-luan-van-luan-an-bao-cao-khoa-hoc/

42 phản hồi

Comments RSS
 1. chungthuydoan

  Thanks admin, em có 1 thắc mắc, khi Insert Citation thì trong word có phần hỗ trợ tiếng Việt nên có thể xuất thành dạng (Nguyễn Đình Trí (2010), trang 12) nhưng trong endnote thì chỉ xuất thành (Nguyễn Đình Trí (2010), p.12). Vậy có cách nào để đổi chữ p. thành tr. hoặc “trang” không ạ (Không dùng convert citation to static text để chỉnh sửa). Em xin cám ơn

 2. dainganxanh

  Chào bạn chungthuydoan, bạn vào phần Edit Oput Style và sửa phần Citation thành: (Author| (Year)|, Tr.Pages)

 3. Tap

  Đồng chi ơi cho tôi xin 1 bản vao email cái
  Mà mãi mà vẫn chưa làm được theo kiểu tiếng Việt

 4. Linda

  @Tap: Trên bài viết có link download và hướng dẫn rồi mà bạn

  • cuuu

   ban oi cho huong dan tim tai lieu bang TV di minh lam mai ko duoc

   • dainganxanh

    Ý bạn cuuu là sao ta? Có phải bạn muốn search tài liệu tiếng Việt (trực tuyến) không? Nếu là vậy thì không được vì EndNote chỉ kết nối với các CSDL lớn (chủ yếu là English) như ProQuest, LISTA, PubMed…
    Bài viết này chỉ hướng dẫn các bạn sử dụng EndNote theo style của VN mình quy định thôi bạn ạ.

 5. Rom

  Sao cái mạng ở nhà nó không mở được cái trang này nhỉ???

 6. Kiu

  Rất cảm ơn bạn dainganxanh, trong quá trình sử dụng tôi gặp phải 1 vấn đề rất mong bạn dainganxanh có thể giúp đỡ:
  Tôi sử dụng endnote x3, copy style của bạn rồi nhập data thì trong phần preview tên họ tác giả rất đầy đủ ( dạng fullname ), nói chung là format chuẩn, tuy nhiên khi insert vào word, phần cuối khi hiển thị danh mục tài liệu tham khảo thì lại trở về dạng chỉ có tên, và các format hoàn toàn ở dạng chưa được chỉnh theo ý mà theo dạng defaut
  Mày mò cả ngày vẫn không hiểu mình làm thiếu bước nào, rất hy vọng nhận được giải đáp của bạn
  Cảm ơn bạn nhiều

 7. luongtmtb

  bạn à,mình vào cài đặt mãi chẳng đc
  lẽ ra phải là : Khuyến cáo của hội tim mạch học Việt Nam về áp dụng lâm sàng siêu âm tim(2008)Trang 563 – 564. 2008
  Thhif nó lại ra:
  tim., K.c.c.h.t.m.h.V.N.v.á.d.l.s.s.â., Trang 563 – 564. 2008
  phải cài đặt như thế nào vậy các bạn ơi,giúp mình với

 8. parfum

  ca nha oi cho minh hoi cac cong cu sung dung endnote tren nen win 2010 nam o dau nhi? Truoc day minh dung tren nen 2003, gio chuyen sang win 2010 giao dien qua khac nhau nen minh ko tim thay, ai biet giup voi nhe! Thanks

 9. dainganxanh

  Hôm nay rảnh rỗi ngồi xem lại thấy hơn 300 lượt tải cái Endnote style này rồi. Thì ra cũng nhiều người dùng Endnote

 10. Bộp

  Có vẻ ngon đấy. Tôi cũng đang mày mò tạo cái style riêng thì vớ được ông bạn kim cương này. Cảm ơn nhiều.

 11. Bộp

  Đang vội mà sợ hỏng nữa nên không dám vọc. Tôi chèn số trang trích dẫn tài liệu bằng các chọn Edit & Manage Citations ngay trong MS Word và điền “, tr. …” cũng thấy hiệu quả. Chắc sau vụ này quay lại học tiếp. Cảm ơn nhiều

 12. Dung thu

  chào ad, cảm ơn bài viết của bạn. Cho mình hỏi một chút, sao mình copy kiểu Việt Nam vào style rồi nhưng lúc chọn ở reference type lại ko có style việt nam đó. Có phải mình thực hiện thiếu thao tác gì rồi không( mình dùng bản x5 trial) thanks

  • dainganxanh

   Sau khi copy vào như hướng dẫn trên bài viết thì bạn chọn Select Another Style… , từ một hộp thoại với đầy đủ style này bạn chọn Numbered VN.

 13. Phượng

  bạn ơi cho mình hỏi, mình muốn tách tài liều trích dẫn Anh Việt riêng thì làm sao? và tài liệu được trình bày theo anphabê thì làm sao? cám ơn bạn nhiều

 14. Crystal

  Bạn ơi cho mình hỏi, giờ mình có cả tài liệu tham khảo tiếng Anh và tiếng Việt.
  Mình muốn những tài liệu tiếng Anh thì nằm riêng và nằm phía sau của tiếng Việt.
  Ví dụ như có 15 tài liệu tiếng việt rồi, giờ mình muốn các tài liệu tiếng anh bắt đầu từ số 16 á.
  Bạn giúp mình với nhé 🙂
  Cám ơn bạn

 15. Minh Tam

  Sau khi sử dụng: sản phẩm của mình như thế này
  Klibanov AM (1983), Immobilized enzyme and cells as practical catalyst, Science, số 209, tr. 722-727.
  2. Thomas Hermann (2003), Industrial production of amino acids by coryneform bacteria, Journal of biotechnology, số 104(1), tr. 155-172.
  3. Nguyễn Thúy Hương (2006), Tuyển chọn và cải thiện các chủng Acetobacter xylinum tạo cellulose vi khuẩn để sản xuất và ứng dụng ở quy mô pilot, Luận án Tiến sĩ Sinh học: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
  4. Lê Văn Việt Mẫn và Tôn Nữ Minh Nguyệt (2009), Optimization of Saccharomyces cerevisiae immobilization in bacterial cellulose by “adsorption – incubation” method, International Food Research Jounal, số 16(1), tr. 56-64.
  5. Lothar Eggeling và Michael Bott (2010), Handbook of Corynebacterium glutamicum, CRC press.
  6. Nguyễn Thúy Hương và Trần Thị Minh Tâm (2009), Ứng dụng vi khuẩn Corynebacterium sp. cố định trong lên men thu nhận lysine, Tạp chí khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật, (70), tr. 96-100.
  7. Tôn Nữ Minh Nguyệt (2013), Nghiên cứu lên men chính rượu vang nho bằng nấm men cố định trong gel alginate và trên cellulose vi khuẩn, Luận văn Tiến sĩ kỹ thuật: Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.
  8. Trần Thị Minh Tâm và Nguyễn Thúy Hương (2009), Tối ưu quá trình lên men thu nhận amino acid L-lysine từ vi khuẩn Corynebacterium glutamicum VTCC – B- 656, Đại học Quốc gia Hà nội, Khoa học tự nhiên, (25), tr. 172-178.

 16. Hathupt

  Cảm ơn anh rất nhiều! Em đang mò mẫm sử dụng endnote thì gặp bài post này của anh!

 17. Ngọc Thủy

  Cho mình hỏi với, mình cài endnote 7 máy dao diên win 8; word 97/2003 nhưng file thì cài được song thanh công cụ trong word lại không có? làm sao insert được tài liệu đây? giúp mình với

   • Ngọc Thủy

    Cám ơn bạn đã phải hồi; mình cũng đã thử cài đặt cài đặt Endnote X5, Endnote X6 và Endnote 9 nhưng cái nào cũng không hiện thanh công cụ trong word :(((

 18. phong

  cho mình hỏi điều này
  mình viết luận văn mà có khoảng 60 tài liệu tham khảo
  hiện danh mục tài liệu tham khảo tiếng anh và tiếng việt lẫn lộn nhau
  nay mình muốn đưa tl tiếng anh ra nhóm sau thì phải làm sao
  kiểu như
  tài liệu tiếng viêt
  1.a
  2.b
  3.c
  tài liệu tiếng anh
  4.d
  5.e
  6.f
  xin giúp đỡ

  • dainganxanh

   Style này đã sắp xếp theo ngôn ngữ rồi nên bạn chỉ cần nhập tài liệu tiếng Việt là 1, tài liệu tiếng Anh là 2 (trong phần language) là được.

 19. Vân

  Chào bạn
  Mình đang sử dụng end note X9 để trích dẫn TLTK và gặp khó khăn mong được bạn giúp đỡ:
  Khi bắt đầu làm, phần trích dẫn của mình là:
  Nguyên nhân chính của đau thắt lưng là do thoái hóa cột sống thắt lưng bao gồm thoái hóa đốt sống thắt lưng, đĩa đệm và xương sụn khớp đốt sống thắt lưng [1], [2].
  Mình ấn vào nút unformat nó thành thế này:
  Nguyên nhân chính của đau thắt lưng là do thoái hóa cột sống thắt lưng bao gồm thoái hóa đốt sống thắt lưng, đĩa đệm và xương sụn khớp đốt sống thắt lưng [Trần Ngọc Ân (2002), #69] [Trần Ngọc Ân (2002), #69], [Vũ Quang Bích (2001), #145].
  Bạn giúp mình cách sửa lại với.
  Câu hỏi nữa là: Khi click vào các số và Ctrl nó lại không hiện ra cái followlink đến TLTK ở cuối trang như các cách trích dẫn khác.
  Bạn giúp mình với nhé.
  Cảm ơn bạn rất nhiều

  • dainganxanh

   Chính là tại bạn Unformat nên Citation không còn giữ định dạng mặc định nữa mà bị trả về “nguyên hình” và không còn link đến vị trí tài liệu tham khảo nữa.

   Chỉ có cách insert citation lại và không nhấn Unformat nữa thôi 🙂
   Chúc vui!

 20. Nguyen WASUPE

  Sau khi tôi Insert Citation trong Word thì số [1] lại hiện ở dạng chỉ số trên (Superscript). Bác chỉ giúp cách cho về dạng bình thường được không ạ. Cảm ơn bác nhiều.

 21. Bình

  ban oi làm sao biến chữ pp thành chữ tr (trang) vậy bạn ?

 22. faelyvi

  Mình đang mò mẫm cách chèn tài liệu tham khảo theo quy định của Việt Nam mà không biết phải làm sao thì đọc được bài viết của bạn. Cảm ơn bạn dainganxanh rất nhiều.
  Nhưng sau khi mình chèn được tài liệu tham khảo rồi thì lại gặp tiếp trục trặc như của bạn Nguyen WASUPE. Mong bạn giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.

 23. Hồng Hà

  Bạn ơi, xin cho hỏi: tại sao trong chương trình EndNote X7 của tôi dù chon style của bạn (Numbered VN) hay Turabian Bibliography, kết quả tài liệu tham khảo đều không hiện ra số trang mặc dù khi viết Reference có ghi số trang vào mục Pages? Tôi phải làm sao bây giờ? Cảm ơn bạn trước!

 24. tranhung

  chào bác. Có vẻ ổn đấy, nhưng với một bài báo nhiều tác giả thì nó lại hiện toàn bộ, thường hiện vài ba cái tên sau đó et al là được rồi. Còn nữa, nếu nhập thành phố thì thành phố lại hiện trước rất khó chịu. Các này bác tạo hay bác kiếm của BGD

 25. Thu

  Cho mình hỏi tí. Mình gặp trường hợp như thế này phải xử lý thế nào?: Nguyễn Thị Hoài Trần Thị Văn Thi, Nguyễn Thị Phượng, Lê Trung Hiếu, Lê Lâm Sơn (2012), “Khảo sát một số tác dụng dược lý của phân đoạn triterpenoid từ nấm Linh chi trồng tại Thừa Thiên Huế”, Tạp chí Dược liệu, 17(3), tr. 154 – 158. hay S. H. Kuo Gan K. H., C. N. Lin (1998), “Steroidal constituents of Ganoderma applanatum and Ganoderma neo-japonicum”, Journal of Natural Products, 61(1421 – 1422.
  Tức là tên tác giả thứ 2 thường bị đảo lên trước, mình phải sửa thế nào! mong mọi người giúp mình!Mình cảm ơn nhiều!

 26. Quỳnh Trân

  Ad có thể chỉ giúp mình vào đâu để past cái file trên hk? mih past vào new stye ma hk dc

  • dainganxanh

   Bạn paste file tải về vào folder Style trong folder cài đặt Endnote đó

 27. Xuan Huong

  Hay quá, em đang cần cái này. Bác có thể cung cấp thêm các styles BGDDT-TA.e
  ns; BGDDT-TV.ens; và BGDDT-TV-TenVN.ens. cho mọi người tham khảo không ạ? Cảm ơn bác rất nhiều!

 28. dainganxanh

  Vừa cập nhật bổ sung thêm mấy style theo quy định của Bộ GD-ĐT, anh em nào cần dùng thì tải về dùng thử nhé.

 29. Trí

  Tks ad rất nhiều, đỡ mình nhiều quá, đang vọc mà vớ được cái đã làm rồi, rất hay đấy ạ, để mình share cho mọi người nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: